PHỤ TÙNG THEO XE, PHỤ TÙNG CHÍNH HÃNG VÀ PHỤ TÙNG BÊN THỨ 3 LÀ GÌ ?

Đăng bởi support support vào lúc 19/05/2020

anThanhOnline.com xin chào toàn thể anh em biker gần xa hôm nay shop sẽ bàn luận về Phụ tùng theo xe, phụ tùng chính hãng và phụ tùng bên thứ 3.

Bên thứ 3 : Là 1 nhà sản xuất có tên tuổi, sản xuất phụ tùng rời cho nhiều loại xe, giá thành có thể thấp hơn zin hoặc giá thành cao hơn zin, chất lượng thì tiền nào của nấy.

Phụ tùng theo xe :

_ Những phụ tùng theo xe hay còn gọi là hàng theo xe, hàng second hand viết tắt là 2nd, nguồn gốc từ những xe nguyên bản được lắp ráp sẵn vào xe thành phẩm để tung ra thị trường độ chính xác của những món đồ theo xe được dân Xebiz cho là có độ bền và độ chính xác cao so với những món đồ chính hãng mới hay đồ phụ tùng được sản xuất ở bên thứ 3. Những hàng theo xe có mặt từ nhiều nguồn khác nhau:

Hàng theo xe Campuchia , Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, ... (những xe không giấy tờ ở các nước đó được tập kết để rã đồ món ra bán, những chiếc xe đã hết hạn sử dụng bắt buộc không được lưu thông nữa) chất lượng các mặt hàng này là 50/50.

Hàng theo xe vì chủ xe thay phụ tùng mới cho xe, muốn cho xe mình mới hơn nên chủ xe muốn bán lại những phụ tùng đang lắp trên xe dù bề ngoài đã xấu nhưng công dụng vẫn sử dụng tốt để thu về 1 khoản tiền nhằm giảm chi phí thay thế.

Hàng theo xe được rã ra từ những chiếc xe bị ăn cắp, hầu như là những hàng này rất hiếm, chất lượng thì có thể cho là nổi trội hơn những hàng khác vì thường xe ăn cắp là những xe mới nhưng nếu chúng ta tiêu thụ những sản phẩm này sẽ bị Công An "Sờ gáy" vì là tiêu thụ đồ phạm tội mà có.

Nên chọn những nơi có uy tín để mua hàng theo xe. Nhiều người vẫn có thói quen săn hàng theo xe để gắn lên xe nhưng quan niệm là đúng chứ không sai nhưng nó mang đến nhiều rủi ro hơn :

_ Mua phải hàng cũ đã được phục hồi.

_ Hàng cũ bị tráo đổi nhiều linh kiện của bên thứ 3 vào. Nên việc mua hàng theo xe phải là một người hiểu biết về món đồ đó thì mới có thể không bị lầm.

Phụ tùng chính hãng :

Phụ tùng chính hãng được biết đến với 2 loại :

Thứ 1 : Hàng chính hãng của các hãng sản xuất xe.

_ Phụ tùng chính hãng của nhà sản xuất chiếc xe đó. Chẳng hạn như Honda, Yamaha, Suzuki đều là những hãng sản xuất xe danh tiếng sản xuất phụ tùng để phục vụ cho việc thay thế cho xe của hãng đó.

_ Độ chính xác của những phụ tùng này gần như là tuyệt đối giống như hàng theo xe vậy thôi nhưng nhiều người cứ nghĩ là không bằng hàng theo xe. Quan điểm đó rất sai lầm.

_ Hàng chính hãng giá thành sẽ cao hơn hàng theo xe, nếu muốn tiết kiệm chi phi thay thế thì chúng ta mua hàng theo xe còn muốn ăn chắc mặc bền thì nên thay hàng chính hãng.

Thứ 2 : Hàng chính hãng của bên thứ 3.

_ Là những hãng chuyên sản xuất phụ tùng xe máy, họ làm giống với hình mẫu của từng bộ phận nhưng độ chính xác thì chỉ có thợ mới biết được là có giống 100% hay không, có những sản phẩm sử dụng tốt hơn đồ Zin chính hãng nhưng cũng có những sản phẩm sản xuất ra bị lỗi vì không qua khâu kiểm định chất lượng.

 Những mặt hàng của bên thứ 3 còn có 1 loại đó là đồ độ (tăng hiệu năng, công suất) là những món đồ thay thế những phụ tùng zin nhưng tốt hơn zin, bền hơn đồ zin tăng hiệu năng và công suất làm việc ở vị trí gắn phụ tùng đó, sau này mình sẽ có 1 bài viết nói rõ hơn về Phụ Tùng Độ cho xe, anh em chờ xem nhé.

Ví dụ: Vỏ xe mình có thể thay thế những hãng khác nổi tiếng như Michelin, Metzeler, Dunlop để thay thế những loại vỏ zin trên xe

 Bóng đèn mình có thể thay thế bóng đèn led tăng độ sáng lên để đi đêm tiện lợi hơn.

Đó là cách phân biện hàng zin theo xe, phụ tùng bên thứ 3 và hàng chính hãng.

Anh em có thể đúc kết kinh nghiệm và chọn cho mình phụ tùng phù hợp cho xe nhé, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tân Thành Online